Vai trò của quản lý và sử dụng nhà chung cư

Mật độ dân số ở những đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… ngày càng tăng cao vì thế nhu cầu về nhà ở được đặt ra. Trước tình trạng “đất chật người đông” thì các toà nhà chung cư được xây dựng nhiều hơn, được xem là giải pháp hữu hiệu để giải quyết bài toán về dân số và nhà ở. Tuy nhiên, các chủ đầu tư và cư dân cần phải có tiếng nói chung trong việc quản lý và sử dụng nhà chung cư một cách hiệu quả và hợp lý nhất. 
 
Giữa hàng nghìn cư dân để tìm được một tiếng nói chung dường như là điều bế tắc. Do vậy, giải pháp tốt nhất là chủ đầu tư hãy hợp tác với một công ty chuyên quản lý và sử dụng nhà chung cư giúp giải quyết và khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả nhất. PSA – công ty hàng đầu tại thị trường bất động sản Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý, bảo trì toà nhà chung cư, chính là sự lựa chọn hoàn hảo, thông minh cho mỗi toà nhà chung cư. 
 
Chung cư bao gồm nhiều căn hộ nhỏ khác nhau với hàng nghìn người sinh sống. Trong toà nhà chung cư lại có rất nhiều không gian chung: thang máy, vườn, sân chơi, phòng sinh hoạt, bãi đỗ xe… vì thế làm sao để duy trì an ninh và vệ sinh đúng cách, hợp lý nhất là điều không hề đơn giản. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, hệ thống an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy… tất cả các thiết bị cần phải đảm bảo hoạt động ổn định và phục vụ tốt nhất cho cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của người dân. 
 
Hoạt động quản lý chung cư bao gồm những nhiệm vụ cơ bản như sau: quản lý vận hành và bảo trì hệ thống kỹ thuật, hệ thống hạ tầng; công tác bảo đảm an toàn, an ninh trật tự chung; vệ sinh làm sạch, chăm sóc cảnh quan, diệt công trùng, thu gom rác thải sinh hoạt; xử lý kịp thời các phát sinh, trợ giúp và chăm sóc khách hàng; giám sát việc thực hiện nội quy, quy định của đại diện sở hữu chung cư đã ban hành. 
 
Do đó, mỗi cư dân cần phải có ý thức chung để bảo vệ tài sản chung trong chung cư. Cần vệ sinh những nơi công cộng, dọn rác thải do mình gây ra và giữ gìn những tiện ích chung, vì lợi ích của chính mình cũng là vì lợi ích chung cho cộng đồng. 
 
PSA hân hạnh được đồng hành cùng chủ đầu tư và các cư dân trong việc quản lý và sử dụng toà nhà chung cư. 
 
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *