(Trung Quốc hổ báo ngày càng hiện đại hóa quân đội với các nguồn lực khổng lồ

(Trung Quốc hổ báo ngày càng hiện đại hóa quân đội với các nguồn lực khổng lồ, chuyên nghiệp hóa quân đội bằng việc bắt quân đội phải chấm dứt kinh doanh. Trong khi đó thì quân đội nước láng giềng vẫn tập trung lo kinh doanh bất động sản, khu nghỉ dưỡng, sân golf và đủ thứ ngành nghề khác)
Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC) sẽ chấm dứt tất cả các dịch vụ phải trả tiền của quân đội nước này trước cuối tháng 6/2018.
Động thái mới nhất này nhằm hiện đại hóa lực lượng vũ trang Trung Quốc trong bối cảnh nước này đang tiến hành công cuộc cải cách và đẩy mạnh công tác chống tham nhũng.
Giáo sư Khương Lỗ Minh thuộc Đại học Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc cho biết trong giai đoạn đầu tiên, các dịch vụ trong 10 lĩnh vực sẽ bị đình chỉ trước cuối tháng 6 năm nay.
Theo giáo sư Khương, 10 lĩnh vực này là giáo dục trẻ nhỏ, báo chí xuất bản, văn hóa thể thao, thông tin liên lạc, đào tạo nhân lực, các dự án doanh trại, vận tải và lưu kho, sửa chữa trang thiết bị dân quân, duy tu công nghệ-kỹ thuật và đào tạo lái xe.
Ông cho biết thêm các dự án trong 5 lĩnh vực khác như cho thuê bất động sản, nông sản, dịch vụ nhà ở, chăm sóc y tế và nghiên cứu khoa học cũng sẽ bị đình chỉ trước cuối tháng 6/2018.
Trước đó, hồi tháng 2/2016, CMC đã ban hành một thông tư hối thúc chấm dứt tất cả các dịch vụ phải trả tiền của các lực lượng vũ trang và cảnh sát vũ trang.
Ông Khương Lỗ Minh cho hay quân đội nước này đang nhận được sự ủng hộ từ các chính quyền địa phương và các tòa án./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *