Tránh bão San Fran về vùng biển ấm

Tránh bão San Fran về vùng biển ấm
Hai ngày nay San Fran mưa tơi bời. Nghe Sofia Pham nói bão còn đến hết tuần.
Sáng nay 6 giờ chúng tôi rời khỏi nhà ra sân bay San Fran trong cơn mưa tầm tã. Vậy mà khi phi cơ cất cánh bay lên khỏi bầu trời San Fran chừng một tiếng nắng đã chói chang trên cánh bay. Ngồi ngay cánh máy bay tôi cố nhìn ngược về sau thấy mặt trăng hạ huyền trên bầu trời nắng chói mà dạ phân vân chẳng biết nó nằm phương nao? Đưa máy lên chụp nó bắt hình không nổi đành thôi.
Ngồi thu lu trên máy bay bí bách quá khiến tôi khó chịu, kiếm chuyện đi tè. Tội nghiệp anh Mỹ già chân dài ngồi ngoài mỗi lần tôi “excuse me” là anh phải đứng lên tránh chỗ cho tôi đi ngoài. Kiếm chuyện đi tè được 2 lần tôi thấy ngại quá đành mở iPh chụp ảnh và viết facebook tào lao nhưng điện thoại để chế độ máy bay đâu có gởi bài đi được. Một hồi chán quá tôi nhắm mắt thiu thiu miệng niệm Nam mô A Di Đà cho đầu óc khuây ra cho dễ ngủ. Nhờ vậy mà ngủ được một tiếng rưỡi, đến 5 giờ 10 chiều nghe anh cơ trưởng ọ ẹ Mai-a-mi gì đó, biết là sắp đến nơi trong người tự nhiên tỉnh rụi.
Xuống tới sân bay bảo cháu gái Sofia chuyến sau check in online cho cậu Tư ngồi ngoài lối đi cho đỡ cuồng chân nha. Sẵn có wifi mở iPh ra xoá những status tào lao khi nãy viết trên máy bay mà chưa chuyển đi được.
Đang co ro trong cái lạnh San Fran gặp nắng ấm Floria khiến tôi lòng tôi sảng khoái. Đây là vùng cận nhiệt đới có vẻ hạp với tôi hơn. Mai tôi sẽ đi dài dài về miền cực Nam nước Mỹ cho biết bờ biển Floria bên bờ bắc Đại Tây Dương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *