Tối chủ nhật đuọc em học trò cũ mời đi xem ca nhạc

Tối chủ nhật đuọc em học trò cũ mời đi xem ca nhạc , thật sự mình bỏ thú vui này lâu rồi , nhưng thấy em tha thiết quá nên mình đã đi , điểm đến là nhà văn hoá lao động giờ đổi tên thành Charming Đà Nẵng , sân khấu ở đây nhỏ lắm , chủ yếu dành cho khách du lịch với giá vé k rẻ : 800 đồng cho khách nước ngoài , 300 cho ngoại tỉnh và 100 khách cho khách ĐN , mình rất ngạc nhiên khi thấy trong rạp chỉ có 2 cô trò mình là người Việt , còn lại là khách Tàu , Tây đầm ai thèm đến chốn này , khách Tàu thì tự nhiên như đang ở trên đất nước nó , ăn to nói lớn thiếu văn hoá như bản chất của nó , Phụ đề bằng tiếng Anh và tiếng Tàu , diễn viên dùng ngôn ngữ cơ thể ( body language ) chủ yếu qua phần múa chứ rất ít hát , mình vừa ngỡ ngàng , vừa bực , em hoc trò cười buồn , nắm bàn tay mình thổ lộ : em muốn mời cô đi 1 lần cho biết , nhà văn hoá này bán cho Tàu rồi cô ơi , họ có mời em tham gia , em từ chối dầu lương cao , mình mất nước rồi cô ơi , mất từ từ cô à . ! Mình hỏi : em có biết khi mất nước , con gái Việt sẽ lấy chồng Tàu để đẻ con cho nó ? Dạ biết . Em có biết thanh niên Việt sẽ đi kinh tế mới dành đất cho nó ? Dạ biết . Em có biết Việt Nam sẽ trở thành Tây Tạng thứ 2 ? Dạ biết , Em có biết ? Em có biết ? …. Dạ biết . Dạ biết …. như 1 cuộc thi vấn đáp nhưng phòng thi là rạp hát . Cả 2 cô trò k vui trong tiếng nhạc rộn rã , 1 buổi tối , ôi , 1 buổi tối !

10 Replies to “Tối chủ nhật đuọc em học trò cũ mời đi xem ca nhạc”

    1. Học trò muốn gãi chỗ ngứa của cô mà em. Mời cô đi cho biết. Té ra cô biết cả rồi!

  1. Có thể họ có nhiều tiền đi du lịch, nhưng cái gì ăn vào máu rồi ( như Cô giáo dùng từ ” bản chất” ), thì khó gột rửa lắm ạ !

    1. Chứng tỏ em đọc kỷ bài cô qua từ bản chất , điểm 10 cho phần reading comprehension!

  2. Dạ, em cám ơn Cô giáo nhiều ạ, thì hồi xưa Cô dạy bọn em ” reading” và ” comprehension” phải đi đôi mới ra môn ” reading comprehension” !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *