Thanh không muốn nói về vấn đề này nhiều

Thanh không muốn nói về vấn đề này nhiều, các bạn lại nói Thanh cực đoan. Thanh muốn là người yêu đời, nên Thanh sẽ nhắc ít thôi. Mấy ngày nay, Thanh nói về chuyện này, vì xung quanh bạn bè Thanh, có dăm ba người đang rất đau khổ. Tất nhiên, họ là nạn nhân trong mối quan hệ ba người với rất nhiều hệ luỵ. Thanh thương các bạn mình, nên Thanh nói đôi điều.
Thanh nghĩ đàn ông tốt trên đời này có rất nhiều. Phù hợp với mình, khó tìm nhưng không phải là hiếm hay thiếu. Vì thế, hãy để gia đình người khác, dù tan vỡ vì lý do gì, cũng không phải do mình phá. Các bạn nam thanh nữ tú hiểu không?
Có người đàn ông cùng vợ dựng xây cơ ngơi hơn nửa đời người. Bỗng dưng ngả vào vòng tay 1 cô gái trẻ bằng tuổi con mình và nói muốn yêu thêm lần nữa. Cái chuyện này nghe như phim ấy, nhưng ngoài đời là có.
Khi họ không còn yêu vợ nữa, có thể vợ trong mắt họ, mấy chục năm nay, chẳng có giá trị gì. Họ nói những điều hiện tại họ nghĩ, có thể họ đã quên đi những năm tháng thanh xuân người vợ vì họ, đã hy sinh nhưng gì.
Bác của bạn Thanh năm nay ngoài 50, cặp bồ với 1 cô sinh viên mới ra trường kém tuổi con gái mình. Bác nói, cô gái ấy yêu bác thật lòng, không muốn ai coi rẻ cô gái ấy. Bác nói với vợ bác, cần thì ly hôn, chứ bác muốn sống cho bản thân mình. Bao năm nay bác đã lao thân kiếm tiền cho vợ con hưởng thụ rồi.
Câu nói như dao cứa ấy xuất phát từ miệng người đàn ông đã có với mình mấy đứa con, chung sống với mình mấy chục năm. Cả đời con gái đi qua khi vợ chồng còn đang nghèo khó. Lúc ấy, đâu phải mình bác ấy không hưởng thụ, vợ bác ấy cũng vậy mà?
Bây giờ, vợ bác ấy mua vài cái túi, sắm vài món đồ hiệu…. Thì lại thành ra: “Tôi đã kiếm tiền cả đời cho bà tiêu xài sung sướng! Bây giờ tôi phải sống cho tôi!” …
Người ta nói cấm có sai, trẻ không chơi, già đổ đốn. Về tuổi xế chiều, hồi xuân, yêu gái trẻ, xem đó mới là tình yêu đích thực rồi đi tính toán với vợ mình từng cái áo cái quần. Từ khi bác ấy còn là anh nhân viên quèn, vợ phải lo vay mượn cơm áo gạo tiền từng bữa nuôi con. Cả cuộc đời chỉ vì chồng, theo chồng, vì sự nghiệp của chồng đến cái của hồi môn mẹ tặng cũng mang bán để lấy tiền cho chồng tặng quà sếp, chạy vạy tiền bạc để chồng có địa vị ngày hôm nay…
Thế mà khi sự nghiệp đầy tay, tiền đầy túi, thì vợ thành kẻ “tiêu xài hoang phí!”…. Còn cháu gái trẻ kia thì nào nhà nào xe, là vì tình yêu, là vì cháu ý xứng đáng hay sao?
Ai cũng có lý lẽ của riêng mình các bạn ơi. Nhưng không phải ai cũng dùng lý lẽ của bản thân để gây tổn thương, để chà đạp người khác.
Ai cũng muốn yêu mãnh liệt suốt cuộc đời. Nhưng không phải ai cũng vì tình yêu mà bất chấp mọi giá trị và bẻ gãy mọi nguyên tắc đạo đức thông thường.
Vợ chồng sống với nhau hết tình còn nghĩa.
Nỗi đau nào cũng là nỗi đau dài.
Đừng rạch nó thêm đừng khoét nó sâu mãi.
Bạn nghe một người đàn ông thành đạt chê bai vợ anh ta, thì bạn cần xem lại tư cách đạo đức của người đàn ông ấy trước khi đặt niềm tin vào anh ta.
Bởi vì người nhiều tiền không hiếm, nhưng người sống có đạo đức, có chữ tín, có nghĩa khí, có trước có sau, mới hiếm có khó tìm. Và người như vậy, mới đáng để lời nói của họ mang đầy sức nặng, đáng để ta tin!
Thôi Thanh đi họp đây!

21 Replies to “Thanh không muốn nói về vấn đề này nhiều”

 1. Cậu Bé Mải Chơi đây là điều E sợ cho tương lai đấy 🙂 Sợ khi A đầy đủ dư giả sẽ thay lòng ! Đọc cái này E thấy A ở trong đấy !

  1. Trẻ ko chơi già đổ đốn nhưng a chơi từ trẻ rồi nên già e ko phải lo=))

 2. Mấy cha đó có ngon thì ly dị để lại hết tài sản cho vk con, ra đi với vài triệu đồng trong ng. Rồi cùng tình yêu đích thật đích giả xây tổ ấm rồi lập nghiệp. Coi mí ẻm có chịu kg bít liền.

  1. Lúc đấy em người thứ 3 chắc chạy mất dép, hết cả tình yêu đích thực ạ.

 3. Ai là vợ gia cũng từng có thanh xuân, cũng từng… Nhưng mọi thứ ấy cũng sẽ qua đi như tuổi xuân ấy. Các cô nghĩ đi các cô như bây giờ mãi đâu. Các cô cũng sẽ làm vk làm mẹ. Cũng sẽ đi vào con đường mà những bà vk già đó đang đi. Hay suy nghĩ và hành động để không hổ thẹn với quá khứ khi quay đầu nhìn lại.

 4. Và chả thằng đàn ông nào đi tán gái mà lại bảo là gia đình anh đnag hạnh phúc viên mãn lắm nên anh rửng mỡ đi tìm thêm cảm giác lạ ở chỗ em nữa hết trơn

  1. Tui cũng thường nói vậy trên mấy bài kể khổ của người thứ 3. Ngu là ngu, ngu thì ráng chịu, than vãn gì.

 5. A chơi từ trẻ mà những lúc khùng lên vẫn kêu suốt ngày đi làm ko đc đi đâu chẳng nhẽ suốt ngày ở nhà nên thôi thỉnh thoảng E cứ phải đặc cách thả A đi ko thì ở nhà mặt nặng mày nhẹ khổ E lắm

 6. 50 cac a mới hồi xuân Phượng Tít , mình 40 hồi xuân r nên đừng lo các anh, lo mình trước đã

 7. Bọn mình 40 chắc nhàu như táo tàu rồi bạn ơi ChaChau Vum ý vẫn đang lo con cái học hành

 8. Ngắn gọn: Hết yêu thì nên chia tay, đàn ông hay đàn bà, hơn nhau ở cái ĐÀNG HOÀNG, MINH BẠCH, CÓ TRÁCH NHIỆM ..đàn ông đáng tin thì không khiến bạn phải làm người thứ 3, thứ 4…phải dối trá, phải đấu đá. Ngay cả sự MINH BẠCH còn không đem đến được cho người mà anh ta yêu, thì hà cớ gì lại ngây thơ tin rằng anh ấy đem đến cho bạn HẠNH PHÚC.

 9. ôi chị ơi, có đấy ạ, em gặp rồi, anh ta nói thế mà, em ko thích mà anh ta tán em, tỏ tình với em , em hỏi:” anh có dám bỏ vợ lấy em ko?” Hắn nói:” nếu cần thiết”
  em trả lời:” 10 năm trước vì yêu mà anh lấy chị, giờ anh bỏ chị lấy em thì 10 năm sau anh cũng có thể bỏ em lấy ng khác” Thế là hắn tắt điện :V

 10. Vậy mà lắm con ngu tin mới đáng sợ . Tình yêu k có lỗi . Lỗi k có não . Yêu thật sự thì vợ nó tiêu tiền của ck nó thì kệ mẹ nó đi . Qtam tới nó tiêu bao nhiêu làm gì . Cứ để hết tiền r mang theo cái thây của thằng ck mà đi theo t.y . Chưa thành chính cung mà đòi để ý tiền bạc . Đúng là phò muôn đời là phò

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *