Tác dụng của máy tạo oxy

Một trong những thiết bị y tế vô cùng quan trọng nhằm hỗ trợ chức năng hô hấp và hoạt động của phổi ở người bệnh trong một số trường hợp được bác sĩ chỉ định, máy tạo oxy cần thiết đối với y học hiện đại. 
 
Đối với những bệnh nhân gặp phải các vấn đề về cơ quan hô hấp như thiếu oxy thì việc sử dụng máy tạo oxy là điều cần thiết. Tất nhiên, việc sử dụng máy tạo oxy cần đến sự đồng ý của bác sĩ và có chỉ định cụ thể, không thể vì cảm thấy khó thở hay thiếu oxy, ngột ngạt mà tự ý dùng được. 
 
Đối với các trường hợp lạm dụng máy tạo oxy, nạp quá nhiều oxy vào phổi có thể sẽ dẫn đến tình trạng nguy hiểm là ngộ độc oxy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của bệnh nhân. 
 
Việc thở oxy quá nhiều sẽ khiến cho phổi dần bị chai và các tiểu phế quản sẽ bị tổn hại nghiêm trọng đến quá trình chuyển oxy hoá bình thường vào phổi, khiến cho chức năng của phổi bị suy giảm, người bệnh phụ phải sống và phụ thuộc thường xuyên vào máy tạo oxy. Đến khi đó không tự tạo cho mình thói quen và làm mất đi chức năng thở của phổi. 
 
Với những nguy hiểm kể trên, chúng ta cần phải hết sức lưu ý sử dụng máy tạo oxy đúng cách, áp dụng cho đúng đối tượng. Người bệnh chỉ được phép sử dụng máy tạo oxy khi có sự chỉ định của bác sĩ hoặc cơ thể quá mệt mỏi, cần đến sự hỗ trợ của oxy mới dùng máy tạo oxy. Sau khi sử dụng máy tạo oxy được một khoảng thời gian cần thiết, cảm thấy khoẻ mạnh hơn, khi cơ thể đã dần phục hồi thì bạn nên bỏ máy tạo oxy ra và dần làm quen với bầu không khí và oxy của thiên nhiên. 
 
Ngoài ra, người bệnh cũng cần phải lưu ý để điều chỉnh được lượng oxy sao cho hợp lý và cân bằng nhất, sử dụng đủ lượng để đảm bảo nồng độ oxy không bị bão hòa trong máy. Điều kiện ổn định là nồng độ duy trì từ 93 đến 99% và đó cũng là điều kiện bình thường đủ để bệnh nhân không cần phải thở với máy tạo oxy. Nếu nồng độ cơ thể của bạn thấp hơn 90% thì cần đến máy tạo oxy, trong khi sử dụng cần điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp với tình trạng bệnh và đảm bảo cho sức khỏe của bệnh nhân duy trì ở mức tốt nhất. 
 
Trên đây là một số những thông tin và tác dụng cũng như những lưu ý đặc biệt khi sử dụng máy tạo oxy, hy vọng sẽ hỗ trợ cho các bạn với những thông tin bổ ích nhất. 

Xem thêm: http://tueminhvietnam.com/

http://www.sukiensuckhoehangtuan.com/news/detail/tac-dung-cua-may-tho-cpap-1678.html

 
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *