Quan ngại sâu sắc nhân chuyện quan hệ Mỹ

Quan ngại sâu sắc nhân chuyện quan hệ Mỹ-Nga đang rùm beng trên các mặt báo mấy hôm nay :
“Năm cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống Bill Clinton chìm trong hoảng loạn khi vụ bê bối tình ái Monica Lewinski nổ ra. Tổng thống ban đầu khẳng định rằng không có quan hệ gì với Lewinski, nhưng sau đó các bằng chứng lộ diện và Tổng thống bị cáo buộc nói dối, can thiệp điều tra và vi phạm đạo đức. Nhiệm kỳ TT có nguy cơ kết thúc trong thảm hoạ và Bill clinton có thể bị Quốc hội bỏ phiếu phế truất.
Vào thời điểm đó Bill Clinton đã có bài diễn văn thừa nhận sai lầm, và trong khoảnh khắc cao trào đã rơi nước mắt.
Giọt nước mắt thần thánh đó đã cứu vãn sự nghiệp Clinton, giúp ông tại vị cho đến hết nhiệm kỳ và người dân Mỹ gần như hoàn toàn tha thứ.
Đàn ông nói chung không được rơi nước mắt, nhưng khi người đàn ông quyền lực nhất rơi nước mắt, toàn bộ quốc dân rung động, cho dù trước đó ông ta đã lừa dối cả đất nước. Nước Mỹ là đất nước nghiêm khắc và lý trí nhất, nhưng cũng cảm tính nhất.
Đối lập với giọt nước mắt đàn ông, trong chính trị giọt nước mắt đàn bà lại là điều cấm kỵ. Thật ngang trái, phụ nữ khóc là điều quá bình thường, nhưng khi người phụ nữ quyền lực khóc thì không ai thèm thông cảm. Bill Clinton có thể khóc, nhưng Hilary thì không!
Ngược lại nếu người phụ nữ ấy tỏ ra kiên quyết và cứng rắn đến cùng, quốc dân sẽ ủng hộ cô ấy, điển hình là Magareth Thacher, người đàn bà thép.
Chính vì thế, mình luôn nói rằng bị cáo Phương Nga trong phiên toà Nga Mỹ lùm xùm kia hẳn có bản năng chính trị trong người, khi đã chọn xây dựng1 hìn ảnh ko thể phù hợp hơn: tiêu điều, nhợt nhạt, nhưng kiên quyết và sắt đá. Ko biết ai đã tư vấn cho Nga, nếu Nga tự mình chọn thì quả là tài năng thiên bẩm.
Sau khi phiên toà kết thúc, nếu ko bị tù, Nga nên theo nghiệp chính trị, hay dẫn dắt đám đông, nghề đó hoàn toàn phù hợp với em và có thể kiếm về cho em nhiều hơn 16 tỉ.
Còn khổ chủ Cao Toàn Mỹ, có lẽ đã đến lúc anh nhỏ vài giọt nước mắt… hãy học tập Bill Clinton!”
Nguồn: FB Đỗ Trung Hiếu
PS: Làm thằng đàn ông mà đ biết nhận trách nhiệm cho thằng nhỏ của mình thì đ phải là đàn ông nhé, đừng gọi chúng nó thế xấu mặt những người đàn ông chân chính lắm!
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *