Những nguyên nhân gây nên tắc hệ thống cống

Nước thải và chất thải là một trong những vấn đề đáng quan tâm hiện nay vì nó ảnh hưởng đến môi trường, nhất là đối với những thành phố lớn, nơi có mật độ dân cư đông đúc. Môi trường sẽ bị ảnh hưởng thế nào khi hệ thống cống ngầm, bể phốt, bồn cầu, chậu rửa thường xuyên bị tắc nghẽn, nó không chỉ gây khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tắc cống: hiện tượng tắc cống thường xuyên xảy ra ở tất cả các hộ gia đình, các công ty, các doanh nghiệp, bệnh viện, khu công nghiệp, khu dân cư… nếu chẳng may nhà bạn bị nghẹt thì bạn cần tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra các nguyên nhân dẫn đến nghẹt cống để bạn tham  khảo.
Chất thải: hệ thống thoát nước ở các gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn do các vật liệu như chất thải hoặc xà phòng, chất béo hoặc thực phẩm bị mắc kẹt giữa các ống thoát nước và đường ống bên dưới dòng chảy. Ban đầu khi mới bắt đầu tắc nghẽn rác sẽ không ngăn hoàn toàn cống nhưng theo thời gian rác thải sẽ tiếp tục tích tụ ngăn cho nước chảy gây nghẹt. Bồn cầu cũng bị tắc do xả giấy vệ sinh quá nhiều, hoặc nhiều trường hợp vất cả giấy vệ sinh, băng vệ sinh, tã lót trẻ em xuống bồn cầu gây tắc nghẹt nghiêm trọng. Trẻ em thường là thủ phạm dẫn đến tắc nghẹt cống do vô ý bo những vật dụng không tự tiêu được vào bồn cầu. Việc nhà vệ sinh bị tắc nghẹt rất phiền toái đòi hỏi phải sử dụng các dịch vụ thông tắc nếu không thể tự khắc phục được.
Giông bão hoặc mưa lớn cuốn theo lá, bụi bẩn cùng rác thải có thể tích tụ và chặn cống rãnh, cống bị nghẹt trong trận bão lớn xảy ra rất phổ biến, với khối lượng lớn rác bị cuốn theo cơn bảo như thế có thể gây ra lũ lụt gây thiệt hại về tài sản.
Lắp đặt đường ống không chính xác: có nhiều người muốn tự mình sửa chữa lại nhà, tự mình đi đường ống dẫn nước, đường ống thoát nước do không có chuyên môn nên sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra tình trạng tắc nghẹt. Việc lắp đặt hệ thống ống nước trong gia đình rất quan trọng nên lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm thi công để tránh bị mất công sức tiền bạc mà đường ống không sử dụng được.
Đường ống bị hỏng: Đường ống bị hỏng cũng là một nguyên nhâ gây tắc nghẽn, nếu một ống bị hỏng nước không thể chảy tự do mà nó thể bị sụp đường ống gây nên việc tắc cống. Trường hợp đường ống bị hỏng chủ yếu là do thi công hoặc rễ cây dưới lòng đất bị hư hỏng hoặc trong quá trình đào đường gây hỏng đường cống ngấm.
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *