Những lưu ý khi sử dụng tam thất chữa bệnh

 
Hoa tam thất rất tốt đối với sức khoẻ con người nhưng không phải ai sử dụng cũng mang lại hiệu quả tốt. Sử dụng hoa tam thất đúng cách mới mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ con người.
Một số lưu ý khi sử dụng tam thất khô:
Bà bầu không nên uống hoa tam thất: hư đã nói ở trên, hoa tam thất đem lại nhiều công dụng đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên uống tam thất khô vì sử dụng hoa tam thất có nguy cơ sảy thai. Giai đoạn mang thai là giai đoạn cơ thể người phụ nữ không thích hợp để sử dụng dược liệu hoa tam thất.
Ngoài ra, những đối tượng sau không nên sử dụng hoa tam thất:
+Trẻ em dưới 5 tuổi. Đối với trẻ trên 5 tuổi, trước khi sử dụng, phụ huynh cần hỏi ý kiến bác sĩ.
+Bệnh nhân bị tiêu chảy sử dụng hoa tam thất sẽ khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.
Hoa tam thất có tính hàn nên không phải ai cũng có thể sử dụng được: hoa tam thất được biết đến là một loại dược liệu tốt cho sức khoẻ tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng hoa tam thất và đạt kết quả như mong muốn bởi vì dược liệu đông y rất hiệu quả nhưng cũng dễ gây tác dung phụ nếu như không phù hợp với cơ địa  người sử dung hoặc sử dụng sai cách. heo PGS. TS Phùng Hòa Bình, những người có cơ địa không nóng quá, không lạnh quá thì có thể sử dụng tam thất thường xuyên. Tuy nhiên với người cơ thể quá nóng không nên sử dụng tam thất. Nếu không sẽ gặp phải các triệu chứng như dị ứng, mụn nhọt, mẩn ngứa… Theo một bài báo đăng trên tạp chí “Thuốc thảo dược Trung Hoa” của Trung Quốc, có viết về tác dụng phụ của hoa tam thất chính là:Gây phát ban, nổi mề đay, Gây dị ứng nặng hoặc nhẹ tùy vào cơ địa người sử dụng.
Những người huyết áp thấp không nên sử dụng hoa tam thất: Như chúng ta đã biết, một trong những tác dụng của hoa tam thất chính là: ổn định huyết áp, hạ huyết áp. Vì vậy, người bị huyết áp thấp không uống được hoa tam thất. Huyết áp thấp uống hoa tam thất rất nguy hiểm do khó kiểm soát huyết áp nếu xuống thấp quá nhanh.
Nếu sử dụng tam thất mà bị dị tác dụng phụ nhẹ thì nên ngưng uống và sử dụng đúng thuốc chống dị ứng theo chị định của bác sĩ. Trường hợp dị ứng nặng nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời.
Để đảm bảo sức khỏe và đạt kết quả sử dụng hoa tam thất như mong muốn, người dùng cần lưu ý chọn mua hoa tam thất ở những địa chỉ uy tín. Không sử dụng hoa tam thất được bán mà không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt không nên chọn mua tam thất khô mà không rõ thông tin. Hoa hoặc nụ tam thất khô rất dễ bị phơi tẩm hóa chất để bảo quản lâu dài. Nếu sử dụng phải loại hoa tam thất khô này sẽ rất nguy hiểm tới tính mạng người dùng.
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *