Những điều cần biết về chỉnh dây đàn piano

Để đàn luôn phát ra những âm thanh chuẩn nhất thì bạn cần phải có thời gian định kỳ chỉ dây đàn piano, tuy nhiên tùy vào từng loại đàn khác nhau và cường độ sử dụng khác nhau chúng ta cần phải có những mức độ chỉnh dây đàn piano sao cho hiệu quả nhất.
 
Để các bạn có thể biết hơn về cách lên dây đàn sao cho đảm bảo hiệu quả nhất thì các bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.
 
Dây đàn piano bị sai lệch thường do một số nguyên nhân chủ yếu đó là sự ảnh hưởng bởi nhiệt độ, độ ẩm khiến dây dàn dãn ra hoặc co lại, điều đó khiến cho các cao độ của dây bị sai lệch. 
 
Chính vì vì vậy để đảm bảo về độ chính xác của các dây đàn bạn cần phải có thời gian định kỳ chỉnh dây đàn piano, về yếu tố định kỳ này thì lại có khá là nhiều ý kiến trái chiều bởi người thì cho rằng 2 lần 1 năm, 3 lần 1 năm và 4 lần 1 năm, tuy nhiên theo sự tính toán của chúng tôi thì 4 lần 1 năm là khoẳng thời gian hợp lý nhất, mức độ này sẽ giúp cho dây đàn được chính xác và tăng tuổi thọ của đàn. 
 
Một điều bạn cũng nên cần biết đó là không nên tự mình chỉnh dây đàn piano với các loại phần mềm thông thường hiện nay bởi vì đối với những người được đào tạo bài bản thì chưa chắc họ đã có thể chỉnh dây đàn một cách tốt nhất với các loại phần mềm lên dây đàn thông thường, lên được dây đàn chính xác đòi hỏi người dùng cần phải có kinh nghiệm lâu năm để cảm nhận âm thanh một cách chính xác nhất!
 
Vì vậy đến thời gian định kỳ bạn nên đưa đến trung tâm bảo dưỡng để họ có thể giúp đỡ bạn chỉnh dây đàn piano một cách chính xác nhất!
 
Về chi phí chỉnh dây đàn piano chắc hẳn cũng đang là vấn đề khiến rất nhiều bạn quan tâm để tránh bị chặt chém khi đem đàn đi bảo trì.
 
Theo như chúng tôi quan sát trên thị trường được thấy thì chi phí chỉnh dây đàn piano có giá giao động từ 600 đến 800 nghìn, chi phí này dành cho việc chỉnh dây đàn và vệ sinh đàn. Túi tiền của mọi người là khác nhau cho nên khi lựa chọn dịch vụ bảo trì đàn piano thì bạn nên lựa chọn những dịch vụ phù hợp với kinh tế của mình.
 
Trên đây là những điều cơ bản mà bạn nên biết về chỉnh dây đàn piano mà các bạn cần biết. Khi đàn luôn ở trạng thái âm thanh chuẩn nhất chắc chắn sẽ giúp cho các bạn có nhiều cảm hứng khi học đàn, mong rằng các bạn có thể lựa chọn dịch vụ chỉnh dây đàn tốt nhất!
 
 
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *