Nhân dịp có chuyến về nhà thăm bố mẹ có chuyện để kể các bác nghe

Nhân dịp có chuyến về nhà thăm bố mẹ có chuyện để kể các bác nghe.
Hàng xóm hay họ hàng gặp là hỏi ” Về chơi hả cháu, hôm nay không di làm làm ah sao lại chơi vào đầu tuần thế, giờ mày làm nghê gì rồi…?”
Con bé ” Vâng cháu làm nghề tự do buôn bán linh tinh bác ạ, thích nghỉ lúc nào cũng đc ko cứ đầu tuần hay cuối tuần, đầu tuần công nhân viên chức hành chính đi làm còn cháu thích thì cháu nghỉ thôi. Hi ”
” Mày ngày xưa cũng Đại học đàng hoàng đấy chứ nhỉ, giờ lại làm linh tinh ah cháu, vậy thu nhập cũng chẳng được mấy đâu nhỉ? Chồng mày chắc kinh tế tốt hơn ? Chứ như 2 chị nhà bác bằng sư phạm mà lương giáo viên cũng chỉ đc 5,6tri thôi mà 2 đứa con ăn học nữa cũng vất vả?”
Con bé: ” Vâng lương cháu cũng ko đc là bao, đủ nuôi cả nhà tháng cũng hơn nghìn đô thôi bác ạ…với lại lúc nào nhớ u là về luôn không phải đắn đo gì, nghê tự do nó thế”
Tiện thể đây e cũng xin chia sẻ các bác nghe cái nghề của e nó ko cần bằng cấp gì cả, nhiều người thấy ở nhà suốt ngày, ko có giờ giấc đi làm họ lại cứ ngĩ là mình chơi ko chịu làm gì, đôi khi luôn cho rằng cứ có bằng cấp làm ông nọ bà kia mới kiếm được ra tiền mà họ đâu biết bằng ngồi nhà mát mỗi tháng cũng đc vài nghìn đô he he. Nên e rất khoái cái nghề e đang làm.
NGHỀ BÁN HÀNG
Hai hôm trước có cô em nói chuyện là em rất ngại và xấu hổ khi bán hàng. Mình hỏi em ấy. Em có biết cuộc đời này ngại nhất và xấu hổ nhất là gì không?
Là đàn ông:
Khi vợ hoặc người yêu muốn một bộ mỹ phẩm , một bộ váy đẹp. Chỉ biết trả lời để khi khác em ạ.
Khi con muốn mua một bộ đồ chơi các bạn đều có. Chỉ chỉ biết trả lời để khi khác con ạ.
Khi vợ chồng bàn bạc muốn biếu bố mẹ nội ngoại một món quà gì đó . Cũng lắc đầu để khi khác mình ạ.
Là phụ nữ :
Khi muốn mua cho chính mình một đôi giày đẹp, muốn xách ba lô lên mà đi chơi một chuyến , chỉ biết thầm nghĩ, không biết bao giờ nhỉ ?
Khi muốn đến Spa, phòng tập GYM , cũng chỉ biết thầm nghĩ, không biết bao giờ nhỉ ?
Cho nên khi em nghĩ đến 2 cụm từ: “để khi khác” và “không biết bao giờ nhỉ”? Thì đó chính là lúc mình nên tự xấu hổ và ngại ngùng.
Bán hàng không xấu hổ, không có nghề nào xấu hổ cả , chỉ có không cố gắng làm tốt công việc của mình , gia tăng thu nhập , thực hiện mong ước mới nên ngại ngùng xấu hổ.
Cuối cùng Tân Tổng Thống Mỹ Donald Trumb một trong những người đàn ông quyền lực nhất thế giới cũng là DÂN BÁN HÀNG.
Ông bán gì? Ông bán buôn bất động sản , bán thương hiệu Donald Trumb. Và bây giờ ông vẫn đang bán tư tưởng, cách thức quản lý nước Mỹ.
P/s : Khi sản phẩm tốt mang lại giá trị xứng đáng cho khách hàng hãy tự tin và mạnh dạn lên các bạn nhé !
Nguồn coppy của chị Nông Thị Thanh Huyền
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *