Kinh doanh như chơi đàn

Kinh doanh như chơi đàn, nhạc cụ hay môn thể thao vậy đó, tất cả phải bắt đầu từ việc quan sát, lắng nghe sự chia sẻ, hướng dẫn từ một ai đó dù tình cờ hay cố ý. Sau đó, từ sự trải nghiệm thực tế đó mỗi người có cách riêng để “đo lường sự phù hợp”. Một cách hữu hiệu và đầu tiên nhất chính là xác định được cảm xúc một cách chủ động với các công việc lớn nhỏ (sau khi trải nghiệm, kết quả là hoặc là thích, hoặc là không…). Bước xác lập đam mê nhạc cụ, môn thể thao, mô hình kinh doanh…. đều như vậy. Quá trình đó thật thú vị! Và nó là đoạn đường mang đến muôn vàn giá trị vô giá. Từ mục tiêu đến kết quả là quãng đường hạnh phúc.
Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) không chỉ là ngày của doanh giới tại Việt Nam mà còn là ngày để những ai mong muốn trở thành doanh nhân có dịp để xác định cách thức, con đường cho riêng mình. Những nhân vật này dù có hay không sự trải nghiệm ít nhiều cũng phải tìm hiểu từ người khác để tích lũy và chuẩn bị hành trang trên đoạn đường đầy gian khổ sắp tới. Hội nhập ngay từ trong lòng doanh nghiệp mình. Điều quan trọng là: ý tưởng của bạn, suy nghĩ là của riêng bạn nhưng không hẳn là duy nhất. Và chắc chắn bạn không bao giờ làm được thành công chỉ một mình bạn!
Hãy tìm và chia sẻ đam mê của mình bằng sức mạnh của tình yêu, bạn sẽ bất ngờ khi nhận hồi đáp.
Không có gì là khó! Cũng không có con đường nào dễ dàng dành riêng cho mình. Tất cả khó khăn hay giải pháp nhỏ-lớn đều có sẵn trong tự nhiên.
Chúc một ngày tốt lành, các anh chị em “Doanh nhân”!
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *