Haha, vẫn còn cửa chẳng lo lắm vụ Trí tuệ nhân tạo- Nhanh ẩu đoảng? Để coi xem
Thí sinh « robot » kém thông minh ?
Ai cũng biết thi tốt nghiệp là một thử thách đầy cam go và nhiều áp lực đối với các em học sinh. Nhưng nếu các em có điểm thi không cao, thiết nghĩ các bậc phụ huynh cũng đừng nên vội mắng hay buồn lòng. Bởi vì, chính bản thân siêu máy tính còn vượt qua được kỳ thi tú tài này một cách không mấy « rạng rỡ ». Tại Thành Đô, Trung Quốc, một siêu máy tính, có hình dạng như một chiếc tủ và có mầu đen, vốn được kết từ 11 máy chủ đã được đặc cách một phòng riêng tham gia cùng với 10 triệu học sinh khác trên toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp môn Toán hôm thứ Tư 08/06/2017.
Kết quả là siêu máy tính đã không làm cho các « bậc phụ huynh » được nở mày nở mặt. AI-MATHS, tên gọi của chú « robot » chỉ được có 105/150, thấp hơn cả mức trung bình của các học sinh khối văn chương năm rồi đạt được (109).
Một điều an ủi duy nhất cho các nhà thiết kế : siêu máy tính chỉ mất có 22 phút để hoàn thành môn thi thay vì là hai tiếng đối với các em học sinh. Trong một phiên bản khác của bài toán thử, chiếc máy tính chỉ mất có 10 phút để giải đáp nhưng chỉ đạt được có 100/150. AI-MATHS, được trang bị trí thông minh nhân tạo, một kho dữ liệu to lớn và các phần mềm nhận dạng tiếng nói, nhiều công nghệ hiện đại là « con đẻ tinh thần » của các nhà khoa học trường đại học Thanh Hoa. Theo Tân Hoa Xã được AFP trích dẫn, siêu máy tính này chỉ thông minh về các con số hơn là ngôn ngữ.
See Translation

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *