Giới thiệu về van điện từ khí nén

Chắc hẳn trong có chúng ta đã có rất nhiều người nghe đến cụm từ “van điện từ khí nén”, nhưng không phải ai cũng hiểu đó là vật dụng như thế nào, cấu tạo ra sao và dùng để làm gì. Van điện từ khí nén là một hệ thống điều khiển của hệ thống khí nén, chúng là một thiết bị cơ điện, dùng để kiểm soát dòng chảy chất khí hoặc lỏng dựa vào nguyên lí chặn đóng mở do lực tác động của cuộn dây điện từ.
Cấu tạo của van điện từ khí nén
Van điện từ khí nén được vận hành và được điều chỉnh bởi dòng điện thông qua tác dụng lực của điện từ. Van điện từ khí nén có khá nhiều loại, bởi vậy nên tùy theo yêu cầu kĩ thuật của mỗi van như tính chất, nhiệt độ của chất lỏng hoặc khí… mà cấu tạo van điện từ khí nén cũng khác nhau, Các loại van này ngày càng được cải tiến, đa dạng kiểu dáng, mẫu mã và chất lượng mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng, giúp hệ thống hoạt động đạt hiệu tối đa.
Van điện từ khí nén hoạt động như thế nào?
Van điện từ khí nén hoạt động bằng cách sử dụng cuộn cảm điện từ để thay đổi trạng thái của van từ mở ra đóng, hoặc ngược lại. Nếu như bình thường là van đóng thì khi cuộn dây được kích hoạt, van sẽ được mở ra bởi lực điện từ được tạo ra bởi cuộn dây. Vì vậy để điều khiển van được chính xác và nhanh chóng, khi lựa chọn van điện từ khí nén cần phải lựa chọn theo cấu hình và mục đích riêng của nó. Các thông số quan trọng của van mà bạn cần lưu ý lựa chọn là giá trị Kv và phạm vi áp suất của loại van.
Nếu hơi dưới của van hoặc ống xoắn càng mạnh thì áp suất van có thể bị tắt, bởi đó cần tính toán thông số kỹ càng để lựa chọn loại van thích hợp.
Một số lưu ý khi lựa chọn van điện từ khí nén
Van điện từ bằng khí nén có cả cấu hình lắp chuẩn và phi tiêu chuẩn. Van không chuẩn được xây dựng theo ý thích của nhà sản xuất, với cách bố trí cổng, kiểu nhà điều hành và các tùy chọn gắn kết độc đáo cho sản phẩm của họ. Chúng có thể được inline, bảng phụ được gắn hoặc ngăn cắt ngang được gắn kết trong một hàng. Bởi vì mỗi nhà sản xuất không gắn kết khác nhau, tốt nhất là nghiên cứu các sản phẩm phù hợp với ứng dụng của bạn. Thêm vào đó, van điện từ là một trong những loại van thông dụng, dân dụng, phổ biến nhất hiện nay. Chính vì thế mà ứng dụng của nó vô cùng rộng rãi: trong dân dụng, công nghiệp, bạn nên lựa chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.
 
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *