Eurovision Song Contest 2017 in Ukraine

Eurovision Song Contest 2017 in Ukraine.
Cuộc Thi Ca khúc Truyền hình châu Âu, còn gọi là Eurovision, là một cuộc thi về các ca khúc được tổ chức luân phiên hàng năm giữa các nước thành viên Liên hiệp Phát sóng châu Âu (European Broadcasting Union – EBU), nước chiến thắng cuộc thi lần trước sẽ giành quyền đăng cai cuộc thi kế tiếp, thường là vào tháng 5. Hiện cuộc thi đang là một trong những chương trình truyền hình lâu đời trên thế giới và cũng là một trong những sự kiện phi thể thao được xem nhiều nhất trên thế giới, với số khán giả theo dõi trực tiếp trong những năm gần đây là từ 100 triệu và 600 triệu trên toàn cầu.
Nội quy :
Các ca khúc được trình bày không có lời lẽ phỉ báng, lỗ mãng, không nhằm mục tiêu chính trị, không kích động chiến tranh.
Tính đến thời điểm tham dự cuộc thi, tất cả những bài hát tham dự phải là bài hát mới, chưa từng được biểu diễn trước công chúng hoặc biểu diễn vì mục đích thương mại. Các bài hát đó không được phát hành trước ngày 1 tháng 9 của năm trước năm diễn ra cuộc thi.
Bài hát không được dài quá 3 phút.
Nghệ sĩ chỉ được phép hát trực tiếp trên sân khấu với nhạc nền nhưng không có bất cứ giọng người nào kể cả nhóm bè.
Nghệ sĩ không được phép trình diễn cho trên hai quốc gia trong một cuộc thi.
Mỗi phần trình diễn trên sân khấu chỉ được phép có tối đa 6 người. Người trình diễn trong vòng Bán kết phải đủ hoặc trên 16 tuổi vào ngày thi Chung kết. Người trình diễn trong vòng Chung kết phải đủ hoặc trên 16 tuổi vào ngày thi Chung kết.
Động vật không được phép lên sân khấu.
Mỗi một bài hát chỉ được thể hiện trực tiếp một lần trong một đêm và phải hát trực tiếp.
Một ngày trước ngày phát sóng, hội đồng giám khảo các quốc gia tham dự sẽ ngồi lại để xem buổi tổng duyệt thứ hai của vòng Bán kết hoặc Chung kết và sau đó kết quả của ban giám khảo từng quốc gia sẽ được gửi đến EBU để tổng hợp.
Sau khi tất cả các bài hát đã được trình diễn, khán giả có 15 phút để bình chọn ca khúc mình yêu thích với đài truyền hình địa phương, nhưng không được quyền bình chọn cho ca khúc của nước mình bằng cách gọi điện thoại, SMS hoặc bình chọn qua ứng dụng của chương trình.
Bình chọn :
Phiếu bình chọn sẽ được tính tổng theo từng quốc gia và được chuyển thành điểm.
Số điểm bình chọn của khán giả cộng với số điểm của hội đồng giám khảo của từng quốc gia sẽ được cộng lại trong vòng bán kết. Mười quốc gia có điểm cao nhất trong hai vòng bán kết sẽ được tham gia vòng chung kết.
Trong vòng Chung kết, mỗi quốc gia phải công bố số điểm bình chọn của quốc gia đó. Mười ca khúc nhận được số phiếu nhiều nhất sẽ được công bố trên màn hình.
Các quốc gia sẽ bình chọn theo cấu trúc sau: 12 điểm dành cho quốc gia được bình chọn nhiều nhất, 10 điểm dành cho quốc gia được bình chọn nhiều thứ hai và từ 8 điểm đến 1 điểm cho 8 quốc gia được bình chọn nhiều thứ 3 đến quốc gia có bình chọn cao thứ 10.
Người công bố kết quả của mỗi quốc gia sẽ công bố kết quả của Hội đồng giám khảo quốc gia đó. Sau đó, Người dẫn chương trình sẽ công bố kết quả bình chọn của khán giả (kết quả của từng quốc gia cộng lại với nhau).
Điểm số của Hội đồng Giám khảo sẽ được hiện trên màn hình theo cấu trúc:
Từ 1 điểm đến 8, 10 điểm xuất hiện trước.
Sau đó người công bố kết quả sẽ đọc tên quốc gia giành được 12 điểm của quốc gia đó.
Sau đó, người dẫn chương trình sẽ công bố điểm bình chọn của khán giả. Điểm sẽ xuất hiện cho quốc gia có ít phiếu bình chọn nhất và từ đó tăng dần và kết thúc ở quốc gia có nhiều phiếu bình chọn nhất. Điều đó đồng nghĩa quán quân của chương trình sẽ được tiết lộ ở phút cuối cùng của phần bình chọn.
Cuối cùng, quốc gia nào nhận được nhiều điểm nhất sẽ chiến thắng và dĩ nhiên quốc gia đó giành được quyền đăng cai cuộc thi tiếp theo. Nếu có hơn hai quốc gia đồng điểm cao nhất thì quốc gia nào trong những quốc gia đồng điểm có nhiều quốc gia khác bình chọn hơn sẽ thắng. Nễu vẫn chưa tìm ra người thắng cuộc thì trong số các quốc gia đồng điểm, quốc gia nào có nhiều điểm 12 nhất sẽ thắng.
Giải thưởng chiến thắng thật không thể lớn hơn niềm vinh dự khi được đăng cai cuộc thi này.
Năm nay Hòa Lan sẽ qua Ukraine tham dự với sự góp mặt của 3 chị em thuộc nhóm O’G3NE với bài hắt mang tựa đề Lights And Shadows (Ánh sáng và bóng tối). Hy vọng và cầu chúc cho họ được thành tựu.
Xin qúy vị nhớ đón coi vào thứ ba tuần tới 9/5, thứ năm 11/05 và chung kết vào thứ bảy 13/05/2017. Hòa Lan sẽ trình diễn vào ngày thứ năm và ở lần thứ 6/18 thí sinh .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *