Điều kiện làm visa kết hôn mỹ

Hiện nay, nhu cầu định cư ở Mỹ của cư dân các nước là rất lớn, có những người nhập cảnh để làm việc, có những người nhập cảnh vì kết hôn với công dân Mỹ. Ở Mỹ, điều diện để được nhập cảnh là rất nghiêm ngặt. Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về visa kết hôn Mỹ và những thủ tục của người đứng ra bảo lãnh và người được bảo lãnh cần những giấy tờ gì.
 
Thủ tục về việc bảo lãnh người thân sang Mỹ theo diện kết hôn
Nếu bạn là người Việt Nam đang chuẩn bị kết hôn với một cư dân Mỹ và muốn nhập cảnh bên đó, bạn cần có những hiểu biết nhất định trong việc làm thủ tục được chính xác và nhanh gọn. Bạn phải đảm bảo quy trình nộp giấy tờ đúng trình tự, đúng theo yêu cầu của sở Di trú Mỹ . Nếu làm thủ tục không đúng thời điểm đơn của bạn có thể sẽ không được duyệt hoặc bị trì hoãn. Người chồng hoặc vợ là công dân Mỹ phải có thẻ xanh và có đủ tư cách thành công dân Mỹ thì mới có đủ điều kiện xin làm visa cho vị hôn phu/ hôn thê của mình ở một quốc gia khác.Bạn phải có mối quan hệ hôn nhân thật sự và có những bằng chứng để chứng minh mối quan hệ hôn nhân này là có thật. Nếu bạn không có ý định kết hôn thì đây chắc chắn không phải là loại visa bạn nên làm với bất kì lý do nào khác.
Những quy định để được làm thủ tục visa hôn nhân tại Mỹ rất nghiêm ngặt, bạn và người bạn đời trong tương lai phải chứng minh được mối quan hệ hôn nhân của bạn, có quá trình tìm hiểu nhau như thế nào, những nhân chứng, vật chứng để chứng minh rõ ràng, hai người tìm hiểu về nhau như thế nào, nếu không đầy đủ lý do để chứng minh, bạn có thể bị rớt ngay ở vòng phỏng vấn, và lần sau làm thủ tục sẽ trở nên khó khăn hơn. Người bạn đời muốn làm visa hôn nhân ở Mỹ phải không được thuộc một trong một số trường hợp như người nước ngoài muốn trốn qua Mỹ để hưởng phúc lợi xã hội, người có tiền án tiền sự ở đất nước khác, người có bệnh truyền nhiễm cho mọi người,… những điều này cũng rất quan trọng và cần biết trước khi kết hôn.
 
Tìm hiểu kĩ trước về quy trình làm thủ tục
Hiện tượng người nhập cư trái phép ở Mỹ đang diễn biến khá phức tạp, chính vì vậy chính phủ Mỹ có những biện pháp rất nghiêm khắc và chặt chẽ để quản lý vấn đề này. Muốn làm visa kết hôn Mỹ bạn cần phải tìm hiểu về quy trình làm thủ tục thật chính xác để tránh gây mất thời gian và gặp rắc rối, cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn.
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *