Dịch vụ chuyển tiền ngày chủ nhật tại các ngân hàng

Ngân hàng đang là một trong những ngành nghề phát triển của nước ta, được hầu hết người dân sử dụng. Với các dịch vụ quen thuộc như gửi tiền, vay, thế chấp,…đã giúp ích lớn cho khách hàng. Lịch làm việc của các ngân hàng thường đến hhết thứ 6 và một số làm hết thứ 7, nghỉ chủ nhật. Vậy nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển tiền ngày chủ nhật thì làm như thế nào?
Đầu tiên bạn cần phải biết, chủ nhật là ngày nghỉ của tất cả các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng từ nhà nước đến tư nhân như : agribank, BIDV, vietinbank, vietcombank,….. Do đó, mọi hoạt động giao dịch sẽ không được diễn ra. Vì thế nếu bạn muốn chuyển tiền, gửi tiền,…thì nên tranh thủ vào giờ hành chính của các ngày trong tuần. 
Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp đặc biệt, bạn cần phải sử dụng dịch vụ chuyển tiền ngày chủ nhật. Vậy phải làm như thế nào trong tình huống này? Theo các hoạt động của ngân hàng thì muốn chuyển tiền bạn có thể 
Chuyển trực tiếp tại quầy giao dịch 
Hoặc chuyển tại các cây ATM 
Hoặc nhờ người của ngân hàng đến tận nhà để chuyển tiền. 
3 cách này đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu chuyển tiền tại quầy giao dịch vó sự chắc chắn thì đổi lại thời gian bị gò bó, bắt buộc phải chuyển trong giờ hành chính. Ngược lại, bạn có thể chuyển tiền qua ATM bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu nhưng dễ xảy ra sai sót. Với việc thuê người ngân hàng đến tận nhà để chuyển thì lại mất phí.
Như vậy, để có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền ngày chủ nhật thì cách làm tốt nhất là chuyển tiền qua cây ATM. Với cách này bạn sẽ :
Sử dụng 2 thẻ tín dùng cùng một ngân hàng  để chuyển tiền qua lại. Bởi vì nếu bạn sử dụng 2 ngân hàng khác nhau thì tiền bạn chuyển sẽ không nhận được ngay mà vẫn phải đợi đến thứ 2 – ngày làm việc chính thức.
Thao tác trên máy với một số bước cơ bản như  : đưa thẻ vào – nhập mật khẩu – chọn Tiếng Việt – chọn loại dịch vụ.
Sau khi bạn chọn “chuyển tiền” thì sẽ chọn tiếp ngân hàng, ghi số tài khoản nhận tiền, ghi số tiền.
Bước cuối cùng là ấn nút chuyển và lấy lại thẻ.
Trong quá trình thực hiện dịch vụ chuyển tiền ngày chủ nhật tại cây ATM, bạn cần phải ghi đúng số tài khoản nhận, số tiền được chuyển để tránh sự nhầm lẫn hoặc sai sót, gây tổn thất lớn cho bên chuyển. 
Như vậy, những thông tin được tổng hợp trong bài sẽ giúp bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền ngày chủ nhật một cách hữu ích, giải quyết các tình huống khó khăn không lường trước được. 
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *