Có bác gì đó (hình như cũng giàu giàu) hô hào giải cứu giáo viên bằng cách góp tiền như làm từ thiện hay gây quỹ tình thương

Có bác gì đó (hình như cũng giàu giàu) hô hào giải cứu giáo viên bằng cách góp tiền như làm từ thiện hay gây quỹ tình thương.
Rất nhiều giáo viên vỗ tay.
Rất nhiều người hoan hỉ.
Nhưng hình như mải vỗ tay quá mà quên mất mình không phải là dưa, cũng chẳng phải là lợn!
Đến dưa và lợn cũng chỉ cần có chất lượng tốt và cơ chế thị trường minh bạch, công bằng chứ không cần giải cứu.
Cái cần cứu giúp giáo viên không phải là tiền dù nhiều thầy cô rất nghèo mà cái cần cứu giúp là làm thế nào để thầy cô không phải nghĩ về tiền khi làm nghề nữa.
Bác gì làm giải cứu như thế thì dễ gây nghiện chứ không chữa được bệnh đâu.
Nhưng thế mới được coi là thầy thuốc giỏi.Tài đến thế là cùng! Tiên sư anh Tào Tháo!
p.s Mình để ý bây giờ ở nước mình bác nào mà nhiều tiền hay giàu giàu tí thì oách lắm. Nói gì thiên hạ cũng vỗ tay rào rào. Kể cả những lĩnh vực chẳng liên quan gì đến chuyên môn của họ.
Nên ngày xưa cụ Phan Chu Trinh phải cố kiết hạ mình dùi mài kinh sử rồi đi thi lấy cái tiến sĩ dù cụ chẳng thích gì khoa cử vì cụ biết dân mình chỉ nghe những người có khoa bảng.
Bây giờ, có lẽ cụ nào muốn nói dân nghe thì cũng phải làm sao để có nhiều tiền. Có tiền rồi nói gì cũng có nhiều người nghe!
Vietlot có cơ là vì thế!

21 Replies to “Có bác gì đó (hình như cũng giàu giàu) hô hào giải cứu giáo viên bằng cách góp tiền như làm từ thiện hay gây quỹ tình thương”

 1. V’ới anh nó là một sự nhục mạ giáo viên và đẩy trách nhiệm sang phía phụ huynh-học sinh những người đang khổ sở vì đủ thứ phí.

 2. Nguyen Huyen, Ha Hạ Ni, Lê Thị Lan Anh, anh hơi ngạc nhiên là sao người ta có thể công khai nhục mạ giáo viên như thế mà lại nhiều người tán thưởng?

 3. Hình như có một lực lượng chuyên xử lý các vấn đề từ góc độ “giải cứu” và “tiền” đó anh.

 4. Kể ra Việt Nam hay thật! Thông lệ của thế giới và ở VN cũng thế là trách nhiệm lo tiền lương cho giáo viên công lập nhất là giáo viên bậc học nghĩa vụ thuộc về nhà nước và chính quyền địa phương.

  Thế mà ở đây một người đứng ra hô học sinh, phụ huynh góp tiền giải cứu thầy cô thì mọi người lại rào rào vỗ tay.

  Với tôi đây là một ý tưởng xúc phạm giáo viên vì chúng tôi chẳng phải dưa cũng không phải lợn.

  Thứ hai đây là ý tưởng tồi tệ vì đá quả bóng trách nhiệm sang phía học sinh, phuj huynh những ngừoi đã khổ sở vì đủ thứ phí. Trong khi lẽ ra bậc tiểu học phải hoàn toàn miễn phí.

  1. Em có đọc bài của bác đó. Em thấy người ta cho rằng bác ấy có khả năng châm biếm, ý là đánh giá cao cách bác ấy đặt và xử lý vấn đề. :)))

 5. Tâm tầm ở đâu snh k rõ nhưng ở ý tưởng này anh chấm điểm âm. Lý luận đưa ra càng âm nữa. Anh quan tâm mỗi luận điểm này k thù oán hay đánh giá việc khác. Gv người ta k tự ái mà là người ta bị công khai xúc phạm. Phụ huynh cũng thế.tiểu học là gd nghĩa vụ cớ gì họ phải đóng tiền giải cứu.

  1. 1. Ý comment thứ nhất của em muốn nói là bác này thuộc ngành giáo dục chứ không phải không liên quan.
   2. Vấn đề thực tế là : Lương giáo viên quá thấp , không đủ sống nhưng mà ngân sách thì không có tiền. Vậy phải làm sao ?
   Đúng như anh nói tiểu học là gd nghĩa vụ cớ gì họ phải đóng tiền giải cứu. Nhưng với tình hình hiệu tại thì có cách nào tốt hơn không ?
   Em sẽ ý kiến cách làm của người khác là không tốt nếu em có cách làm tốt hơn.

 6. Cái này chú hỏi bộ giáo duc, chính phủ hay quốc hội. Bác ts kia lẽ ra nên làm việc đó thay vì hô giải cứu bằng tiền phụ huynh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *