Câu chuyện này dường như đang lặp lại với công nghệ thanh toán mà Samsung Pay đang PR rầm rộ bằng thông điệp “không tiền mặt

Câu chuyện này dường như đang lặp lại với công nghệ thanh toán mà Samsung Pay đang PR rầm rộ bằng thông điệp “không tiền mặt, không thẻ ngân hàng”.
Hàng loạt tính năng ưu việt của dịch vụ được quảng bá trên báo chí như an toàn, bảo mật, tiện nghi, hợp thời v.v… và v.v…
Tôi nghĩ chúng ta có quyền được biết rõ về thỏa thuận bốn bên này và phải biết chính xác cánh cửa mình phải gõ khi lỡ xảy ra sự cố.
Việt Nam là nơi thị trường thẻ đang có xu hướng phát triển rất nhanh và mạnh. Năm 2014, mới có 91 triệu người dùng thẻ, đến năm 2016 đã phát triển lên tới 104 triệu thẻ. Nếu 30% trong số này trở thành khách hàng sử dụng tiện ích mà Samsung Pay mang lại thì tương đương với 31,2 triệu tài khoản được hình thành. Chỉ một lỗi “đúng quy trình” như ở vụ ví M. xảy ra thì số tiền thất thoát là gần 100 tỷ.
Xin hỏi các anh chị, đơn vị nào sẽ đứng ra bảo vệ quyền lợi của người sử dụng trước các thách thức này? Hay tất cả cùng nhắm mắt làm ngơ và ru ngủ nhau bằng những mỹ từ đẹp đẽ?

Mình nghèo mà mãi vẫn không chịu hùa với phường lừa đảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *