Cập nhật thông tin xin visa định cư mỹ

Có rất nhiều loại visa để trở thành một thường trú nhân hợp pháp, ví dụ như bảo lãnh diện đầu tư như du học sinh, nghiên cứu sinh hay bảo lãnh người thân ruột thịt,…Nhưng dù là xin visa định cư mỹ theo các nào thì những hồ sơ họ yêu cầu cũng rất nhiều và phải đợi chờ một quảng thời gian dài.
 
Thông tin mới từ phía Hoa Kỳ
Cách đây một vài năm, Mỹ đã đưa ra một chương trình đầu tư và định cư theoo diện EB5 dành cho những có muốn bảo lãnh vợ hoặc chồng và những đứa trẻ dưới 21 tuổi với tình trạng là chưa lập gia đình. Tuy nhiên khoản tiền cần phải đóng lên đến hơn 500 ngàn đô la Mỹ và thời gian từ lúc người nộp đơn được cấp visa là 2 năm kể từ ngày làm hồ sơ. Bên cạnh đó nếu xin visa để định cư mỹ theo những cách thông thường thì cũng có một vài điều đáng lưu ý. Đầu tiên là Mỹ có thể cấp cho bạn một visa có thời hạn và bạn sẽ được tạm thời ở Mỹ trong khoảng thời gian đó, nếu muốn ở lâu hơn, vì lí do công việc chẳng hạn, thì bạn cần đến Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ để xin gia hạn cùng với một khoản phí. 
Chúng ta có rất nhiều loại visa để xin visa định cư mỹ, ở đây có thể kể đến một vài ví dụ. thứ nhất là visa B1 dành cho những người đến Mỹ để tham dự hội thảo, tìm hiểu đối tác, thị trường, loại visa này thời hạn lên đến 1 năm và trong thời gian đó bạn có thể nhập cảnh nhiều lần, và mỗi lần nhập cảnh không quá 6 tháng. Loại thứ hai là B2, khác với loại 1 là dành cho nhưng thương nhân đến làm việc thì loại này dành cho những ai có người thân là thường trú nhân tại mỹ hoặc bạn bè để gặp gỡ thăm hỏi. Loại visa cũng có thể cấp cho những người muốn đến Hoa Kỳ đế khám bệnh nhưng phải có giấy giới thiệu của bác sỹ. Cũng giống như loại 1, loại này có thời hạn dưới 6 tháng và được nhập cảnh nhiều lần.
 
Hồ sơ chuẩn bị
Không ít giấy tờ cần phải chuẩn bị nếu bạn muốn sang mỹ định cư. Nếu bạn không rõ về những hồ sơ này thì bạn hoàn toàn có thể nhờ những nhân viên ở lãnh sự quán  Mỹ tại Việt Nam để giúp đỡ. Họ sẽ cho bạn những thông tin chi tiết để làm hồ sơ cũng như hướng dẫn bạn làm như thế nào mới đúng. Trước khi đi phỏng vấn, hồ sơ bạn cần phải hoàn thành đầy đủ trong một hình thức đẹp mắt để ghi điểm nhiều hơn trong mắt những người sẽ giám định bạn. Ngoài ra, khi bạn đã xác định sinh sống ở nước ngoài thì ngôn ngữ là điều không thể thiếu, nếu đủ tự tin, bạn nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.
 
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *