CẦN HOÀ GIẢI TIẾP VỚI DÂN VÀ VỚI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

CẦN HOÀ GIẢI TIẾP VỚI DÂN VÀ VỚI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
Chuyện hoà hợp hoà giải dân tộc với những người thuộc chế độ Sài Gòn cũ tuy quá muộn nhưng vẫn rất tốt, không nên dè bỉu rồi quy kết động cơ tiền bạc. Việc thừa nhận VNCH đã thể hiện bước tiến trong nhận thức, cho dù động cơ là tăng thêm cơ sở pháp lý cho quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đang bị Trung Quốc đe doạ, cũng là thức thời, tỉnh ngộ, dám vượt lên tầm thấp và tiểu khí bền vững của đảng mình để bắt đầu tiến thêm một bước về phía trách nhiệm bảo vệ đất nước mà tiền nhân mở mang, gin giữ và gửi lại cho con cháu. Đây cũng là chỉ dấu cho thấy đảng CSVN đã có bước trưởng thành, biết vượt lên sự cao ngạo của những kẻ có tầm nhìn nhỏ hẹp và cố chấp để nghe theo tư vấn sáng suốt của những trí thức đồng bào từng ở hai chiến tuyến. Chúng ta càng không nên cố chấp, mà nên ghi nhận và ủng hộ sự hướng thiện phá chấp này.
Tuy nhiên, giữ biển đảo không chỉ là chuyện pháp lý. Có pháp lý rành rành nhưng vẫn bị Tàu lấn chiếm, cướp trắng và mua đứt. Vì thế, việc giữ ghế và giữ nước phải trở thành một việc, chứ không phải hai việc như xưa nay. Có thể mất ghế để giữ dân giữ nước chứ không thể bán nước, buôn dân để giữ ghế. Vì thế, nếu thực sự muốn làm người, muốn trở thành kẻ lương thiện bình thường trước nhân dân và nhân loại thì hãy tử tế với nhân dân đang sống hàng ngày cùng mình trên cái đất nước ngày càng tan hoang vì sự khốn nạn, ngu dốt và hèn yếu của mình. Hãy hoà giải hoà hợp với chính đồng bào trong nước, với dân oan ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Tâm, xua con chó béc giê nghiệp vụ và dùi cui cai ngục khỏi bộ não bé nhỏ, yếu đuối, hung hăng, tráo trở và bệnh hoạn của mình của mình để ứng xử với đồng bào quanh mình bằng cái tâm chân thành, phục thiện. Khi ấy không giặc nào có thể chiếm được biển đảo của cha ông mà mình đã trót đặt một nửa vào tay giặc để chúng làm pháo đài cướp biển chống toàn nhân loại. Cuối cùng hãy hoà giải với Hồ Chí Minh, đừng dày xéo lên những tư tưởng vì dân của Cụ nữa, đừng ra sức chống lại những nguyên tắc dân chủ mà Cụ đã xây dựng từ khi nước VNDCCH còn trứng nước, hãy dừng ngay trò kinh doanh Cụ các kiểu, nhất là xây tượng đài Cụ la liệt để núp sau lưng Cụ công khai ăn cắp hàng ngàn tỷ của nước của dân.
Làm tiếp được hai việc hoà giải quan trọng nhất nói trên, thì sự hoà giải với Việt Kiều mới trở thành khả thi và việc chuyển đổi thể chế mới có cơ sở thực. Cho dù Đảng có muốn thay đổi thể chế để tồn tại một cách tích cực nhất cùng dân tộc, không phải là khối ung thư đang di căn của dân tộc như hiện nay, thì cũng phải củng cố thân thể dân tộc đang dung chứa khối u ác tính, phải tìm thuốc thật chứ không thể uống thuốc giả bằng những chủ trương nghị quyết. Thuốc giả chỉ làm cho bệnh nặng thêm lên. Nếu không hành xử với tầm nhìn như thế thì việc hoà hợp hoà giải với đồng bào bị mình đánh đuổi phải chạy đi phiêu dạt cũng chỉ là hành vi chụp giật trong tình huống, sớm đầu tối đánh của nhũng kẻ tiểu nhân đê tiện quen lừa đảo lật lọng và phản trắc mà thôi.

11 Replies to “CẦN HOÀ GIẢI TIẾP VỚI DÂN VÀ VỚI CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH”

 1. Giải phóng hay không là từ góc nhìn của mỗi phía. Ngay cả phát xít Đức cũng có thể nói mình “giải phóng châu Âu”.

  1. … Giải phóng hay không là từ góc nhìn của mỗi phía. Ngay cả phát xít Đức cũng có thể nói mình “giải phóng châu Âu”….”

   ****************…

 2. TRích lời con nói thế thấy buồn cho lớp trẻ. Con hơn cha nhà có phúc. Con mà vô cảm, vô trách nhiệm với cộng đồng, đất nước thì ôm mớ tiền cũng là đồ vứt đi. Không biết có nhiều bạn trẻ tư duy hành xử kiểu con bác không? Dân tộc tiêu vong dần, hèn hạ dần, tầm thường dần vì đám con cháu như thế đấy!

 3. Lời ghi trên lăng mộ cụ Hồ ” Không có gì quý hơn độc lập và tự tdo”
  Chủ trương của cụ là DÂN CHỦ CỘNG HOÀ
  Bởi cần dân tộc độc lập nên phải nghe Nga và Trung Quốc( tạm thời cs). Tôi tin ý tưởng CỘNG HOÀ của Hồ Chí Minh là có thật ( thời gian dài ở phương Tây cụ đã nhận thấy điều này. Và câu mở đầu tuyên ngôn độc lập cụ chọn là tuyên ngôn nhân quyền của Mỹ quốc)


  1. Cụ Hồ đã chống Tàu qua lời dặn của cụ với cụ Giáp ” chắc thắng mới đánh ” Nếu cụ Giáp mà nghe bọn cố vấn Tàu đánh nhanh thắng nhanh thì sẽ không có Điện Biên . Ta thua thì Tàu chắn Tàu sẽ tràn sang . Thế là ta mất nước . Nếu ta thắng thì lực lượn…

 4. TUẤN đã đi già nửa đường tới sự thật,còn nửa nữa hãy lắng nghe Thai Trần, chúng mình đều lớn lên từ :” Cháu ngoan Bác Hồ mà… “

 5. Cứ lằng nhằng tiểu tiết thế này sẽ biến vấn đề thành sự đôi co cố chấp, và lúc ấy nhiều người chợt ngộ ra, biết thế này kệ mẹ nó như cũ xem đứa nào làm gì được. Được đằng chân lân đằng đầu, cố chấp, muốn ăn tất cả mâm. Đó là sự bành trướng văn hoá, nó…

 6. Tôi nghĩ ông nên nghe lòi con ông đi , cứ ôm chặt lấy luong hưu và ngậm mồm , đùng sủa gì cả . Xin lỗi tôi dùng từ “sủa” của ông .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *