Cách quản lý nhân viên PG hiệu quả

PG họ là ai và họ làm công việc gì? Mọi người thường nghe đến PG nhưng lại ít người hiểu rõ của những từ ngữ này như thế nào. PG là từ viết tắt của Promotion Girl dùng để nói đến những cô gái có ngoại hình xinh xắn, chiều cao lý tưởng, một số yêu cầu có tài lẻ,… để làm các công việc hoạt náo viên, xuất hiện trong những chiến dịch Marketing với những bộ cánh đẹp. Đối với một số thương hiệu, PG thậm chí là gương mặt của cả một thương hiệu. 
 
Với một số doanh nghiệp, thương hiệu lớn thì đội ngũ là bộ phận không thể thiếu. Bởi tính đặc thù làm việc theo ca không cố định, chi phí đầu tư cho nhân sự lớn, mạng lưới PG rộng nên việc quản lý sẽ gặp không ít khó khăn. Vì là bộ mặt của cả thương hiệu, nếu gặp sơ suất gì sẽ ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp đó. Vậy một lãnh đạo phải biết cách quản lý nhân viên PG hiệu quả thì phải cần có các tố chất nào, hãy tham khảo ngay bài viết đưới dây nhé!
 
Yếu tố đầu tiên là có kỹ năng đào tạo và huấn luyện nhân viên. Vì tính chất công việc nên đa số PG sẽ làm việc bán thời gian, thay đổi liên tục trong các sự kiện của doanh nghiệp. Không kể những sự kiện khác nhau thì nội dung công việc PG sẽ khác nhau, nếu nhân viên mới thì sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận công việc. Nhiệm vụ của cách quản lý nhân viên PG là phải huấn luyện, truyền đạt kỹ năng cho PG trước khi lên sàn diễn. 
 
Đảm bảo được số lượng và thời gian của tất cả nhân viên PG. Việc quản lý số lượng và thời gian làm việc của nhân viên PG là điều không dễ dàng. Trước khi sự kiện xảy ra, phải đảm bảo sự có mặt của PG đúng quy định. Và phải biết cách xử lý các tình huống nhân viên đi muộn hoặc không có mặt như kế hoạch, là lúc quản lý xử dụng phương án đã đề phòng trước đó. Mách nhỏ bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí bằng cách thuê dịch vụ PG bên ngoài.
 
Ngoài việc cách quản lý nhân viên PG bằng kỹ năng đào tạo, quản lý thời gian, số lượng thì cần phải có kỹ năng xây dựng mối quan hệ. Một lãnh đạo giỏi là họ biết cách kết nối giữa các nhân viên lại với nhau tạo thành một team mạnh về mọi mặt. Ngoài tạo sự đoàn kết trong nội bộ thì quản lý cần phải nỗ lực xây dựng mối quan hệ giữa mình và nhân viên, một mối quan hệ tốt đẹp. Tạo được sự tin tưởng, sự quý trọng thì khi đó nhân viên sẽ cố gắng để hoàn thành tốt công việc của mình. 
 
Cuối cùng, một quản lý giỏi là khi họ nhận thức được tầm quan trọng của công việc và luôn chú trọng vào việc phát triển của bản thân. Luôn lắng nghe, học hỏi, tiếp nhận những sai lầm và sẵn sàng sửa đổi để trở thành tấm gương cho nhân viên phấn đầu.
Xem thêm: mobiwork.vn/cach-to-chuc-va-quan-ly-kenh-phan-phoi-hieu-qua/
Xem tiếp: vandegiadinhcapbach.com/goc-chia-se-kien-thuc-quan-tri-kenh-phan-phoi-la-gi/
 
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *