Cách bố trí bàn café hợp lí cho quán café

Trong kinh doanh quán café, để thu hút khách hàng bao gồm rất nhiều yếu tố như chất lượng café, thái độ phục vụ, phong cách nội thất,.. trong đó bắt buộc phải kể đến cách bố rí bàn ghế trong quán. Đó là yếu tố quyết định tạo nên không gian của quán. Một không gian đẹp, thu hút và tiện nghi sẽ tạo được ấn tượng tốt  với các khách hàng. Bài viết dưới đây Govi sẽ chia sẻ đến các bạn những cách sắp xếp bàn cafe hợp lí cho quán café của bạn.
Tầm quan trọng của việc sắp xếp bàn ghế café
Khác với các loại hình kinh doanh khác, kinh doanh quán café rất coi trọng đến không gian. Thiết kế một quán café, chủ quán cần chú trọng đến bố cục của quán để vừa tạo được không gian riêng, vừa tạo được không gian mở mà không tốn diện tích của quán. Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn quán ăn là nơi liên hoan náo nhiệt, còn quán café lại là địa điểm hàn huyên, tĩnh tâm, hưởng thụ cuộc sống. Chính vì vậy, đôi khi nhiều khách hàng sẽ không thích những quán quá ồn ào đông đúc, chính vì vậy bạn nên có sự sắp xếp bàn ghế cho phù hợp. Một vài tips gợi ý cho bạn như:
Lựa chọn kích cỡ bàn café phù hợp với diện tích không gian
Kích cỡ của bàn ghế café là yếu tố quyết định đầu tiên khi bạn sắp xếp bố cục quán. Với những quán café có diện tích nhỏ, bạn không nên lựa chọn những chiếc bàn có kích thước quá lớn, vì như vậy sẽ không bố trí được nhiều bạn, số lượng khách được phục vụ sẽ giảm bớt và gây tốn diện tích của quán.  Bạn chỉ nên chọn những chiếc bàn đơn, bàn nhỏ để có thể ễ dàng bố trí vào nhiều ngsc ngách trong quán, vừa tiết kiệm không gian, vừa tạo được bố cục cân xứng.
Tận dụng vị trí cửa sổ có nguồn ánh sáng tự nhiên
Đối với nhiều người, vị trí lí tưởng nhất trong một quán café chính là vị trí bàn được đặt cạnh cửa sổ. Tại đây vào ban ngày họ có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để đọc sách hoặc có được những bức ảnh đẹp, về buổi tối lại dễ dàng ngắm nhìn đường phố, khung cản bên ngoài. Vì thế nếu như quán bạn có nhiều cửa sổ thì nên tận dụng chúng, bố trí bàn ghế cạnh đó để thu hút khách hàng.
Không nên sắp xếp số lượng bàn café dày đặc
Dù bạn có muốn tiếp đãi nhiều khách hàng đến đâu thì vẫn không nên xếp quá nhiều bàn ghế cạnh nhau, tạo cảm giác di dít, chắn cả đường đi của khách hàng, điều đó hoàn toàn không nên. Số lượng bàn trong quán chỉ nên vừa phải, sắp xếp bàn xen kẽ để tạo không gian thoáng đãng và không có cảm giác nhàm chán cho quán.
Để có thể sở hữu những chiếc bàn đẹp cho quán café của bạn, bạn có thể đến với Govi, tại đây cung cấp các mặt hàng bàn ghế café phong phú và đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách và yêu cầu của khách hàng.
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *