Bé vừa đi làm về

Bé vừa đi làm về, 9h30 tối chưa kịp ăn uống, thấy nhà ẩm ẩm nghĩ bụng chắc trời nồm…bật hút ẩm ngay
Ai dè, một nàng tiên mang sổ phi ra đòi đủ thứ tiền:
– Mẹ ơi, hôm qua con gấp 2 tủ quần áo 10 nghìn mẹ chưa đưa cho con
– Nay con lau nhà sạch bong củ kiệu 30 nghìn nữa nhé
(Giá chỉ có 20 nghìn nhưng nàng thêm từ sạch bong đòi những 10 nghìn tiền bonus, mẹ cháu không cho vì đòi cao quá, chỉ trả đúng giá 20 nghìn)
– Nay là thứ 2, mẹ cho con 10 nghìn hàng tuần nhé….
Vậy là phải trả công và cho nàng ta 40 nghìn
Nàng ta ghi vào sổ và bắt đầu cất tiền đi
Nàng ta bảo: con tiết kiệm lại, mấy hôm nữa con với bố đi hàng sách cũ, con chọn những quyển truyện hay về rồi con cho các bạn lớp con mượn đọc 2 ngày. Nhưng con tin chẳng bạn nào 2 ngày đọc xong vì các bạn đọc chậm lắm (các con mới lớp 1), lúc đó con sẽ cho các bạn thuê vì các bạn đang đọc dở rồi…… mẹ xem thuê 1000đ/ ngày có đắt quá không? Các bạn lớp con bố mẹ cũng hay cho 10 nghìn để ăn bim bim nên cũng có tiền đấy mẹ ạ… Con làm cho mẹ như này cũng mệt lắm mẹ ạ, mà mãi chẳng nhiều tiền. Hôm con sang nhà cô Trang Nguyen mua sách con còn phải trả lại 1 quyển vì sợ hết tiền!!!
Ôi, trẻ con thời nay nó kiểu thế đấy!!! Thật ra thuê 1000đ/ ngày thì chắc chẳng bạn nào thuê cả đâu, chém đắt quá nhưng dù sao con cũng biết tư duy về tiền bạc.
Con thay đổi với khái niệm tiền bạc khá nhanh, mới mấy tháng trước, cô giáo gửi giấy về báo mẹ cho con tiền tiêu vặt nhân sự kiện của trường, cuối ngày mẹ hỏi con tiêu gì với 20 nghìn đó, con còn trả lời: con cho bạn con vì con chẳng biết tiêu gì . Chúc mừng con…

2 Replies to “Bé vừa đi làm về”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *